Tạo thói quen giúp bạn giảm Stress

Căng thẳng và mệt mỏi là một trong những tình trạng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những người thường xuyên phải học tập và làm việc dưới cường độ cao, áp lực lớn. Làm sao để giảm stress, căng thẳng, giúp bạn có sức khỏe tốt, tinh thần làm việc hiệu quả?

 Tập cho mình những thói quen dưới đây, bạn sẽ không gặp phải Stress:

1. Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục có thể giảm stress và thư giãn vì làm giảm mức cortisol. Cortisol là một hoóc môn được sản sinh khi bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi. Duy trì mỗi ngày 30 phút tập thể dục như: đi bộ, bơi lội, yoga… sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng, tăng sự dẻo dai và giảm stress

 

2. Ngủ đủ giấc hàng ngày.

Căng thẳng khiến bạn mất ngủ và ngược lại. Do vậy, hạn chế thức khuya, hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại hàng giờ sau thời gian làm việc. Để cho cơ thể được nghỉ ngơi bằng một giấc ngủ thật sâu. Ngày hôm sau bạn sẽ cảm nhận được sự tỉnh táo, k còn mệt mỏi.

 

3. Cười nhiều hơn

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Loma Linda, Mỹ, phát hiện ra rằng những người tham gia xem một đoạn video hài hước sẽ giảm "hoóc môn stress" cortisol và giảm epinephrine. Những người này cũng có sự gia tăng đáng kể endorphins, tăng cường các cảm xúc hưng phấn, tăng miễn dịch và giảm trầm cảm. Đó chính là những cơ sở dân gian cũng như khoa học giúp bạn tin tưởng rằng, cười nhiều hơn mỗi ngày sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, vui vẻ và lạc quan hơn.

 

4. “Quảng gánh lo đi và vui sống”

Qua hơn nửa thế kỷ, lời khuyên của tác giả người Mỹ Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, gạt bỏ những lo lắng phiền muộn, đón nhận cuộc sống theo hướng lạc quan, tin tưởng. Bởi những mối lo lắng chỉ giết chết tâm hồn bạn và khiến bạn đón nhận kết quả không mong muốn ngay khi mọi chuyện mới chỉ bắt đầu, khiến bạn gặp phải căng thẳng, stress một cách tồi tệ.

 

6. Uống trà thảo dược tốt cho sức khỏe

Hiện nay có rất nhiều loại trà thảo dược có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, như: trà hoa cúc, trà atiso, trà bạc hà, trà đông trùng hạ thảo… Ngoài là một thức uống thơm ngon, các loại trà thảo dược còn có tác dụng như một thang thuốc đông y thu nhỏ, hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh cho cơ thể chúng ta. Trà Đông Trùng Hạ Thảo của VQC Group với thành phần là các thảo dược quý, như: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi... và một số các thảo dược khác sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn để giảm stress trong công việc.