Cách làm bánh trôi mật mía

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam bột nếp
+ 200 ml mật mía
+ 1 củ gừng non

Cách làm bánh trôi tàu hay cách làm bánh trôi nước mềm ngon bởi từng viên bánh ngập nước đường ngọt lịm và gừng non cay nồng. Món bánh trôi nước chế từ mật mía ngọt ngào tự nhiên quyện trong từng viên bánh màu nâu đỏ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món bánh tương tự món chè trôi nước ngon. Cách làm bánh trôi mật mía cũng là một trong những cách nấu chè trôi nước ngon, dễ thực hiện tại nhà. 

Cách làm bánh trôi mật mía ngon 

Trong cách làm chè trôi nước ngon, bạn chọn mua bột nếp khô đem về nhào với lượng nước nóng vừa đủ tạo khối bột mềm dẻo, không dính tay là được. Sau đó ủ khối bột nếp vừa nhào trộn qua đêm cho bột nếp nở đều, dẻo ngon hơn sau khi luộc chín. Tiếp theo ngắt từng viên bột nếp nhỏ cho vào nồi nước luộc chín, nổi lên mặt nước thì vớt cho vào thau đá viên giữ cho bột nếp không dính bết với nhau. 

55358244-1297478019-banh-troi-tau2

Khi làm bánh trôi chay, bạn cho các viên bột nếp vừa luộc vào nồi nhỏ, gừng non xắt sợi nhỏ cùng lượng mật mía đã chuẩn bị xong bắt nồi lên bếp đun sôi lửa nhỏ cho mật mía thấm vào từng viên bột nếp có màu nâu đỏ. Sau khi hoàn thành bánh trôi mật mía thì múc bánh trôi ra chén, rắc mè rang vàng rồi thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ rất ngon miệng. 

nau-banh

Cách làm bánh trôi mật mía ngon đơn giản, dễ dàng thực hiện với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua để làm thành món bánh ngon, lạ miệng kích thích khẩu vị cả nhà vào dịp cuối tuần.